Khí trời đang ấm dần lên tuy nhiên vẫn còn vương vấn chút se lạnh của mùa xuân nên món nướng là sự lựa chọn hàng đầu của Nhà Mén (hihi, "kiếm chuyện" để thử lò nướng của anh Mén tặng đây mà ^^)
Cách làm
- Tôm rửa qua muối, để ráo, cắt chân, cắt đầu, mổ lưng lấy chỉ đen và cắt sâu dọc mình tôm (híhíc, đúng là dân anatomy nên nói chuyện toàn "mổ xẻ" :D ). Tranh thủ lúc này mở lò nướng 220oC
- Tỏi 6-7 tép, hành tím 2 củ, 1 trái ớt, tất cả bầm nhỏ.
- Cho 4 tbs dầu vào chảo, lửa medium, bỏ tỏi và hành ớt vào xào, đợi gần vàng thì cho 1/2 Tbs bột knorr, 1 tsp đường, 1tsp muối và xíu nước mắm, tắt bếp.
- Cho hỗn hợp trên vào tôm
- Nướng 220oC trong 15-20 phút.
- Món này ăn kèm với muối tiêu chanh nhưng với Nhà Mén thì rất vừa ăn và ngon nên không kịp chấm...muối (hihi)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
1 nhận xét:
Nhìn ngon quá. Mà hình như salach bị đen phải không chị
Đăng nhận xét