Rau muống nhiều quá ăn không hết, hư thì tiếc nên làm dưa rau muống ăn luôn, tuy làm lần đầu tiên nhưng thấy hài lòng lắm, để tủ lạnh hơn tháng luôn mà không hư hehe
Mén làm theo blog nấu ăn chay nên xin mang cả bài bên ấy sang đây
- Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ phần lá, lấy phần cọng, cắt khúc dài.
- Đun sôi nước, pha đường và chút muối, trần sơ rau, vớt ra cho vào nước đá để rau giữ màu xanh và độ giòn. Vớt ra để ráo nước.
- Pha nước + muối + đường + giấm theo tỉ lệ vừa phải (khoảng 4 bát nước nguội, 1/2 bát giấm, 2/3 bát đường, 1 thìa nhỏ muối).
- Cho rau muống, tỏi, ớt cắt lát vào âu nhỏ, đổ nước vừa pha vào, ngâm khoảng 1 ngày là được.
Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Mén thì lượng đường hơi nhiều nên vị ngọt rất khó ăn đối với các gia đình miền Bắc, nên nêm thử trước khi ngâm. Mén ngâm rau muống cùng với ớt, tỏi và gừng cắt lát thấy thơm và ngon nên thích lắm. Món này thêm dĩa cơm sườn hay cơm tấm bì thì còn gì bằng ^^
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
4 nhận xét:
Món này lần đầu tiên biết và thấy lun à nhen! Mén giỏi quá mợi
Món này phổ biến ở miền Tây lắm chị ơi, vô tiệm ăn dĩa cơm tấm hok có dưa rau muống là hok chịu àh nghen :D
Cách làm như dưa ngó sen, dưa món vậy nhưng có thay đổi chút, để em lục lại công thức rồi up lên sau chị hén. Dạo này em bị Prof dí quá huhu
DQ ăn rau muống kinh niên ...úi lộn .....quanh năm luôn. Mà chưa bao giờ biết món này đó nhỏ ui. Để hôm nào thử làm theo kiểu làm dưa món xem sao héng. Nhìn hấp dẫn quá mờ!
Làm đi chị, bên em rau muống khó mua nên mỗi lần mua em tham lam lắm, về ăn không hết nên lá với ngọn thì xào, cọng thì làm dưa, vô cùng tiện lợi hehe
Đăng nhận xét