Chả giò với tô bún cuối tuần

Cuối tuần giải trí chút với món chả giò tôm thịt, mà đã có công làm chả giò thì thêm chút nữa để có tô bún ngon lành, sẵn còn ít rau húng trữ trong tủ lạnh từ...tháng trước mang ra xơi luôn nên cả nhà đừng chê tô bún nhà Mén sao mà ...xấu dữ vậy ^^

Rau bên Hàn rất khó mua nên mỗi lần mua Mén phải tìm cách trữ càng lâu càng tốt, tuy có hơi héo héo nhưng vẫn còn hương vị. Rau mua về nhặt sạch phần dơ và héo đi, nhưng không được rửa, gói rau lại bằng giấy thấm nước tốt như giấy báo hoặc giấy kitchen tissue rồi mới bỏ vào túi nylon hay túi zíp. Rồi để vào ngăn mát. Mén giữ được rau răm, rau húng, ngò gai,..tuy nhiên rau quế (basil) không giữ lâu được bằng mấy loại kia.

Chả giò nhà Mén :

Photobucket

Photobucket

Và 2 tô bún xấu xí ^^

Photobucket

3 nhận xét:

Phụng Các nói...

bà cuốn với tôm nữa hả :D tui chỉ làm với thịt thui à.
Ở đâu có ngò gai dzị =.=' sao bữa tui hỏi bà Mềm kêu bả hổng có, có phải bên trường bà hốt hết roài ko >"<

tramkochen nói...

Cho xin tô bún chả giò đi cô chủ, nhiều rau, nhiều chả giò nha

Nhà Mén nói...

@Các: thật ra là chả giò tôm thịt nhưng bà phải chọn loại tôm trắng thì khi trộn chung nó mới dai, có thể làm chả được. Còn vụ ngò gai tui đi Ansan mua, hiện giờ tui còn rau thì là, ngò nữa :))
@chị Trâm: có liền, "cho tô chả giò nhiều rau bàn số 6 đi" :D

Đăng nhận xét