Bún bò huế
Thử xào bò với sate giống chị Liên Ròm, cảm giác khác hẳn:D
Thật ra thì có rất nhiều cách nấu bún bò Huế nhưng thành phần chủ yếu là thịt bò, ruốt Huế và sate thì không thay đổi
Cách nấu nước dùng
- Giò heo, thịt bò hầm và vớt bọt để nước thịt trong(có thể dùng bò nạm hoặc bò gân, nên dùng dây buộc chặt lại để khi hầm không bị bở thịt. Cho 1 xíu gừng, vài củ hành và vài cây sả đập dập dập bỏ luôn vào nồi hầm thịt.
- Khi giò heo và thịt bò chín vừa ăn thì vớt ra ngòai.
- 2-3 tbs ruốc Huế pha với nước lạnh để tránh bị hôi, để cho lắng xuống rồi vớt nước trong bỏ vào nồi nước thịt
- Có thể dùng gói bột dùng nấu bún bò để tăng thêm hương vị: Mình chỉ cần dùng dầu ăn phi hành hoặc tỏi rồi bỏ gói bột đó vào, đảo sơ sơ rồ bỏ vào nồi luôn.
- Nêm nếm cho vừa ăn.
- Bỏ satế và dầu điều màu cho vào cuối cùng.
Chuẩn bị
- Bún được ưa chuộng trong món này là bún sợ to. Tuy nhiên trong những điều kiện thiếu thốn, bún sợi nhỏ vẫn được dùng thay thế.
-Thịt bò cắt mỏng. Lần này mình xào với satế và chút ruốc thấy cũng ngon lắm
- Món ăn này có thể dùng kèm với bắp chuối bào, giá, rau muống, đầu hành trụng và các loại rau thơm.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
3 nhận xét:
Nhúm rau quế là của nhà trồng được hihi'
sao hum bữa kêu cuối tuần tui xuống nấu bún bò mà giờ nấu roài???? >"<
Bà bít là tình hình giờ tui ít nấu nướng muh. Nhưng trong "thư viện" còn nhiều lắm hehe. Đang có nguyên nồi giò heo, chả lụa đợi bà xuống^^
Đăng nhận xét