Ở miền Tây thì không thể nào không biết lá lốt, đây là loại cây dại mọc ven bờ rào có tác dụng như vị thuốc được dùng trong nhiều món ăn. Bữa đi Gunpo , nàng vào cửa hàng Asian thấy ít lá lốt nên mang về chế biến, hehe, cũng ngon lắm chứ bộ ^^
Chuẩn bị
- 0.5kg bò xay
- 2 cây xã băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ khoảng lóng tay, lột vỏ, băm nhuyễn
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm nhuyễn ( sao món nào cũng băm nhuyễn hết vậy ta ...huhu...cực quá hà )
- Lá lốt rửa sạch ,để ráo
Ướp thịt:
- Trộn thịt bò với
+ 1.5 muỗng mật ong
+ 1 muỗng nước tương (tương Hàn cũng được)
+ 0.5 muỗng dầu hào ( bữa tui làm hem cóa nhưng vẫn ngon )
+ 1 muỗng knorr và xíu muối
+ 50g mỡ heo băm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu nhỏ
+ 0.5 muỗng dầu ăn
+ gừng, hành tỏi băm nhuyễn
- Trộn đều và để trong tủ lạnh, ngăn đá 20p, rồi trộn đều lần nữa. Sau đó chỉ cần để trong ngăn mát đến lúc nướng thịt nhưng recommend là phải sau ít nhất 30p
Chuẩn bị nướng
- Mở lò nướng trước khi nướng 10p ( lò nướng tui bèo nên không có nhiệt độ nên chỉ ướt chừng thôi)
- Trong lúc này mang thịt ra cuốn với lá
- Tha mỡ hoặc dầu lên khay
- Sắp cuốn lá lốt vào khay và nướng trong 10p ( thường cuốn lá lốt nhỏ nên nướng rất nhanh chính)
- Lấy cuốn ra và mang lên bếp nướng sơ trên lửa cho sém cạnh ( làm thế này sẽ thơm hơn)
Cứ thế là xơi, món này ăn kèm với rau sống, nước mắm và dưa chua. Sẽ rất thiếu sót nếu không có mỡ hành rưới ở trên cuốn bò lá lốt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét