Cơm thịt nướng

Bây giờ mới là cực thân nàng nè, thân còi cọc mà phải bưng bê hết đồ từ nhà cũ sang http://echconkorea.blogspot.com/ , món ăn bình dân nhưng có thể làm vui miệng của mọi người, đây cũng là món mà nàng nhớ nhất mỗi khi rời VN
Buồn hem có chuyện gì làm nên đi lướt web xem các món
ăn, thế là ngứa tay, chiều về quyết định làm món cơm thịt nướng cho cả nhà. Do không chuẩn bị đúng thời gian nhưng thịt vẫn ngon lành...

Ướp thịt: chọn thịt cốc-lếch là hay còn gọi thịt sườn, nhưng ở Hàn thì kiếm không ra thịt đó nên đành dùng thịt đùi tạm vậy, chọn miếng thịt có nhiều mỡ nhá
- Lọc ít mỡ sống, cắt nhỏ ra để đun lên cho ra mỡ ( phần này dùng để ướp thịt và làm mỡ hành, đây là bí quyết để có món thịt mềm và ngon )

- Thịt rửa sạch , để trong ráo nước

- Nước ướp thịt ( dùng cho 0.5kg) :
+ 2 tbsp mật ong
+ 1 tbsp nước tương
+ 0.5 tbsp rượu cao quế lộ (nếu không có không sao vì chỉ giúp thịt mềm và thơm hơn nhưng thời gian ướp lâu thì cũng đủ để mềm thịt))
+ tiêu, tỏi, hành tím băm nhỏ,
+1 tbsp ketchup,
+1 tbsp bột nêm, 1/2 tsp muối

+ 2 tbsp mỡ động vật ( lúc mua lựa miếng thịt có chút mỡ, mình sẽ dùng mỡ này, cắt nhỏ, đun trên bếp sẽ được mỡ và tóp mỡ)
- Tất cả trộn đều và ướp thịt trong 1-2h trong tủ lạnh, để qua đêm cũng được, nàng lười lắm nên toàn làm vậy ^^

* Lưu ý:Nếu dùng mật ong thì không được dùng đường để ướp thịt

Nướng thịt: mở lò nướng khoảng 10' trước k
hi nướng, thoa mỡ vào khay rồi bỏ thịt vào , nướng tầm 10' nữa rồi mang ra.
- Làm thêm nước ướp thịt nhưng chỉ bao gồm knorr, nước tương, 1tpsp ngũ vị hương, 1 tsp dầu ăn , tất cả trộn vào tô nước thịt , ướp thịt thêm lần nữa rồi m
ang lên bếp gas hoặc bếp than nướng cho xém cạnh.

Thịt nướng xong ăn với cơm ( thật ra cơm tấm thì ngon hơn) , mỡ hành, trứng opla, dưa chua, dưa leo cắt lát và nước mắm pha.

Cách làm nước mắm pha

- 3 tbsp nước mắm+ 4 tbsp đường+ 2tbsp nước + 1 tép tỏi băm
- Đun nhỏ lửa trên bếp đến lúc vừa sôi sẽ thấy hỗn hợp trên hơi sánh lại, dùng rây lược bỏ tỏi, chỉ lấy phần nước
- Để nguội, cho 1/2 -1 tsp nước chanh vào, nếu thấy mặn thì thêm ít đường, thích chua thì thêm chanh
- Bỏ thêm ớt băm vô sẽ được chén nước mắm ưng ý, mình có thể dùng cả ớt ngâm cũng được ^^, chén nước mắm ăn cơm tấm ngon sẽ trong và sánh .

Cách làm mỡ hành: Mỡ hành ngon phải đảm bảo hành không quá chín, tươi và xanh.
- Cắt hành nhỏ bỏ vào tô
- Đun dầu ăn trên bếp, dầu vừa sôi, tắt lửa và đổ vào tô hành, trộn đều hành
- Đây là cách đơn giản nhưng sẽ có được chén mỡ hành ngon và hành vẫn xanh

Khẩu phần ăn của nhà nàng nà


Phần của ổng có rau xào, lúc chụp hình ổng kiu " Anh chụp hình nữa", híhi'



Dĩa của nàng dùng làm demo nên được cái trứng đẹp hơn, chàng đảm nhận chiên trứng với làm mỡ hành đó, yêu ghê chưa

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

nuong thit do wa huhu

Đăng nhận xét