Mực chiên dòn và cánh gà cũng chiên dòn

Hôm qua nhà mình tự nhiên thèm ăn mực chiên dòn, sẵn có cánh gà nên ướp rồi làm chung luôn, cũng ngon lắm (tuy là cái hình hem được đẹp xíu^^)


Chuẩn bị:
- 1 con mực ống đã làm sạch, cắt ngang thành từng khoanh khỏang 1-2cm , đừng cắt dọc con mực ra vì khi chiên sẽ không có hình tròn
- 8 cái cánh gà - 2 người ăn có nhiều quá hem ta (^.^)
- Rửa mực và cánh gà bằng nước muối , rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo ( nhớ là phải để ráo nước chứ không lúc chiên dễ bị dầu ăn bắn lắm, huhu)
- Ướp mực với cánh gà riêng ra theo liều lượng mỗi phần như sau
-o.5tbsp knorr
- 3/4 tsp đường
- 1/2 tsp muối ( ướp ít muối vì mình đã rửa qua muối nên thị đã có vị mặn)
- 1 chút xíu tiêu
- Để cho thấm gia vị và dùng bột chiên dòn và bột chiên xù
Cách nấu
- 1 cup bột chiên dòn pha với 160ml nước lạnh, trộn bột cho tan mịn, nếu thích có vị bùi và béo thì đập thêm một quả trứng gà vào, đánh đều



- Bắt chảo dầu lên bếp, lửa medium
- Nhúng mực hay gà vào bột chiên dòn , rồi lăn trên dĩa bột chiên xù, cho bột dính đều vào thịt

- Chiên đến khi bên ngoài vàng là được, đừng để lửa lớn quá thì bên trong cánh gà sẽ không chín kịp.
- Mực và cánh gà chiên xong có thể chấm với tương ớt.
Thế là xong một bữa cơm nhà mình, lần này làm trễ giờ đi lên lab nên ổng hối quá chừng, làm chụp cái hình cũng xấu luôn, lần sau có dịp làm lại mình sẽ ráng chụp cái hình đẹp hơn chứ hình với ảnh thế này chắc ai cũng...biếng ăn hết trơn cho coi, huhu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét