Sườn kho thơm

Photobucket
Món ăn ngày mai của nhà mình đây, công việc lu bu quá nên mình toàn phải nấu trước rồi khi ăn chỉ làm nóng lên thôi, nghĩ đến VN mà thấy tủi thân gì đâu, ăn món gì cũng tươi, cũng nóng trong khi đó bên đây mình phải tập quen dần với việc trữ đồ ăn và đông lạnh vì không có điều kiện đi chợ hằng ngày.

Buổi chiều mình tranh thủ chạy ra chợ mua ít rau bỗng dưng thèm sườn kho quá, lâu rồi không ăn sườn. Sẵn nhà có trái thơm nên chiến luôn, mai có món ngon rồi đây.

Chuẩn bị
- 1/2 quả thơm, cắt nhỏ
- Sườn cắt nhỏ, rửa sạch
- 2 củ tỏi, 1 củ hành
- 1/4 tsp tiêu
- 2.5 tbs nước mắm
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tbs đường
-1/2 tbs knorr
- Hành lá cắt khúc
Trộn tất cả với nhau, để thịt thấm khoảng 30p, nếu gấp thì làm luôn cũng được
Cách nấu
- Bắt chảo lên bếp, bỏ dầu ăn và 1 tbs đường, chờ cho đường vàng màu vàng cánh gián , cho thịt ướp vào xào.
- Khi thịt vừa săn lại bỏ 1.5 cup nước lạnh vào , chờ sôi vớt bọt
- Sau khi vớt bọt thì bỏ thơm đã cắt nhỏ vào, chờ cạn nước tiếp tục cho hành lá cắt khúc , tắt bếp. Thế là xong (*^.^*)

Chú ý: lúc khử đường thành màu vàng cánh gián, cả nhà đừng vì quá nôn nóng mà mở lửa quá to nhá vì đường rất dễ cháy và có vị đắng, ăn cũng không tốt cho sức khỏe. Chịu khó đợi xíu mà sau này đỡ đi gặp bác sĩ nhá hihi
Photobucket

0 nhận xét:

Đăng nhận xét