Mua được con cá thu tươi to hơn 1kg ở chợ hải sản Norangchil, thích ghê, xẻ thịt cá ăn dần, lúc thì kho, lúc thì chiên nhưng lần này thì sốt cà chua cho thay đổi không khí. Mình làm sốt cà chua cũng không quá kỳ công nhưng rất hài lòng về món này. Mình thường chọn những trái cà chua đỏ hoặc cam đỏ, rửa sạch và cắt nhỏ ( Nhà Mén lười quá nên không cần bỏ hột ^^)
- Cho một ít dầu ăn lên chảo, chờ nóng bỏ tỏi vào phi vàng và cho tất cả cà chua cắt nhỏ vào, cho thêm 1 tbs đường và chờ cà chua nhừ, nêm thêm muối, bột nêm và xíu nước mắm là xong món sốt cà chua
- Cá thu chiên vàng rồi cho vào sốt cà chua, nấu thêm 5p-10p cho cà chua thấm vào cá, cho thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
- Thế là có ngay một bữa ăn cơm gọn nhẹ nhưng vẫn thơm ngon
PS: Nhà bạn nào có điều kiện thì bỏ cà chua vào máy xay sinh tố cho lẹ, nhà Mén nghèo quá nên phải làm thủ công, huhu
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
2 nhận xét:
sống trong ktx mà tối ngày thấy chị làm đồ ăn ngon thế này. Hix hix em chít vì thèm
Hihi, bữa làm bánh ngon quá trời làm chị thèm quá xá mà giờ chị không có lò nướng. Híc híc, đang chết vì thèm mấy cái bánh của em nè.
Đăng nhận xét