Dimsum - Điểm sấm

Bữa rồi đi siêu thị thấy bán da hoành thánh thấy thích ghê, mua liền, hì hục xây tôm- thịt để làm nhân làm được 2 món : dimsum và hoành thánh. Dimsum thì hấp, hoành thánh thì luộc rồi cất vào tủ đông, hôm nào mua được mì trứng sẽ mang ra nấu không thì đành ăn với udon vậy (híchíc...)

Mén không khéo tay lại thêm phần đói nên gói không được đẹp lắm,vả lại đây là lần đầu tiên nữa, nhưng bánh cũng rất ngon, làm xong mang sang nhà anh Mén cùng "nhâm nhi",anh Mén bảo ngon làm Mén tui cũng "mát lòng mát dạ" ^^

Cách làm

- Thịt , tôm mua loại tươi, ướp chút gia vị: muối, đường, knorr và tiêu và dầu hào. Mén thích thơm nên cho thêm chút xíu parsley và đầu hành lá cắt nhỏ. Để tủ lạnh cỡ 30p và mang ra xay ( xay thịt trong trạng thái lạnh sẽ giúp thịt dòn, đây cũng là bí quyết làm giò )
- Gói lại trong hoành thánh và hấp hoặc luộc
- Ăn với nước tương cho chút ớt, dầu mè và giấm tiều.

Đây làm món rất dễ làm và nhanh nữa, mời cả nhà cùng xơi với nhà Mén nhá ^^

dimsum

0 nhận xét:

Đăng nhận xét