Hải sản xào cần tây

Đây là món ăn xuất hiện một cách rộng rãi trong hầu hết các gian bếp chỉ vì sự hài hòa và đậm vị trong thành phần chế biến cũng như thành phần dinh dưỡng có sẵn. Tuy có thể khác biệt về các loại rau củ, hải sản hay thịt nhưng tất cả đều có vị chua và ngọt.

Nhà Mén chọn mực và tôm xào chung với cần tây, khóm, cà chua, dưa leo và hành tây, dĩ nhiên không thể thiếu màu xanh của hành lá và màu đen của tiêu hạt ^^

- Mực và tôm rửa sạch, mực lột da, cắt vảy cá và cắt nhỏ, tôm lấy chỉ sống lưng, ướp với gia vị
- Xào sơ mực tôm để riêng và bắt đầu xào các thành phần khác, khi gần chín rau củ thì bỏ mực tôm vào, đảo thêm vài lần là xong
* Mực trước khi xào nên nhúng sơ qua nước sôi, mực sẽ cuốn lại rất đẹp.
* Để đảm bảo lượng vitamin trong rau củ thì không nên xào quá chín, món nào lâu chín bỏ vào trước, món nào mau bỏ vào sau nhé hihi...

muc xao

2 nhận xét:

Phụng Các nói...

ý, cái background của cái dĩa kìa ;;) sao coi hình tui thấy có mùi rau cần phảng phất đâu đây dzậy ta, he he

Nhà Mén nói...

Chị Hai, miếng khăn giấy đóa (TT_TT)

Đăng nhận xét