Lần này mua mực tươi nên Mén hết mang đi xào rồi lại mang đi hấp, ăn hải sản hoài mà không biết ngán (hihi), sở thích này dễ nghèo như chơi TT_TT
Nguyên liệu
- Mực 2 con
- 200g thịt bầm
- nấm mèo
- Đầu hành lá
- Tiêu
- Gia vị ướp: muối, đường, knorr và chút xíu nước mắm
Cách làm
- Một em mực để dành nhồi, em còn lại cắt nhỏ, trộn với thịt ướp gia vị và đầu hành lá để vào tủ lạnh với thịt cỡ 30p rồi mang ra xay nhanh. Để tiếp vào tủ lạnh rồi mang ra xay lần 2
- Trộn đều với nấm mèo cắt mỏng
- Nhét vào em mực còn lại và dùng tăm hay chỉ để bịt đầu lại nếu không hấp sẽ phì thịt ra tùm lum (huhu)
- Hấp cỡ 5-7p tùy mực (1 con của nhà Mén gần bằg 3 ngón tay đó)
- Cắt thành khoanh và đem áp chảo.
- Món này Nhà Mén ăn với tương ớt, ngon ngất ngây luôn ^^
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
2 nhận xét:
ba cái nhồi nhồi này tui khoái nè ^^ ủa hấp trước rùi mới chiên hả, tui nhớ là quăng lên chiên liền lun ko à
Nếu bà chiên luôn sẽ bị khô lắm đó mà thịt ở phía trong cũng không đẹp, nên chỉ hấp vừa tới, chưa chín hẳn rồi chiên nóng, thơm ngon hơn nhiều :D
Đăng nhận xét