Lẩu nấm Ashima trở thành một thương hiệu nổi tiếng trải khắp từ Nam ra Bắc với nồi nước lẩu mang hương vị đặc biệt và thành phần nấm phong phú. Đơn giản nhưng thu hút rất nhiều thị hiếu của người dân.
Đợt Tết vừa rồi mình cũng được đi ăn thử lẩu nấm cùng với gia đình, ai cũng khen ngon, mình ăn qua 1 lần cảm thấy có vẻ gì rất quen thuộc, na ná món Sam-ke-thang (Gà hầm sâm) của Hàn. Dạo một vòng quanh các forum để check lại những gì mình biết. Ở VN không có bán KIT ( gia vị đóng gói sẵn) nên hơi chút khó khăn chứ ở Hàn chỉ cần ra siêu thị mua vèo là xong, rẻ nhất cỡ 3000w, nhưng mình thường mua loại mắc hơn ăn cho ngon ^^
Chuẩn bị
- 1 con gà, cũng không cần gà "chạy bộ" đâu vì chỉ lấy nước, có thể dùng chicken broth
- 1 bịch để nấu sam-ke-thang, trong này có táo tàu, kingo, hạt dẻ
- Hạt sen 1 nhúm nhỏ
- Gừng cắt lát
- Tỏi 5-7 củ nhỏ
- Kỷ tử
Cách nấu nước súp
- Gà sát muối, rửa sạch bên ngoài và bên trong.
- Gừng, tỏi, táo tàu, 1 chút xíu hạt sen nhét vào bụng gà.
- Trải đều nguyên liệu nấu sam-ke-thang vào đáy nồi, để con gà lên, cho nước ngập gà và bắt lên bếp, bỏ các nguyên liệu còn thừa lên trên.
- Cho xíu muối vào nước
- Nấu trên bếp cỡ 1 tiếng rưỡi rồi tắt bếp, nêm nếm lại vừa ăn
- Trước khi ăn cỡ 30phút thì tiếp tục đun.
* Hành boro cắt nhỏ bỏ lên mặt, bỏ nấm vào, đun nhẹ cỡ 10-15p là bắt đầu ăn được.
* Có thể ăn kèm với mỳ .
* Nếu sợ nhiều chất béo quá có thể để nước dùng vào tủ lạnh rồi vớt ván mỡ đi.
Anh Mén nhà mình ăn xong cứ khen món này ăn nhẹ cả người, không bị nặng bụng như ăn thịt ^^
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
3 nhận xét:
Chị mê nấm lắm nên thấy món này là "kết" ngay! :)
Ở Hàn nhiều nấm mà không có nấm rơm chị Chôm Chôm ơi(huhu), em cũng đang thèm kho nấu với tàu hủ quá ^^
Nhìn nồi lẩu của em mà thấy ham, đủ các loại nấm hết chả bù cho bên đức có mỗi Champignon
Đăng nhận xét