Cơm chiên

Thoạt nhìn cơm chiên có nhiều thành phần và kỳ công nhưng thật ra đây là "vị cứu tinh" của các nhà nội trợ vì tính năng thanh lý "hàng tồn kho": cơm nguội, rau củ quả còn lại mỗi thứ một ít không đủ để nấu canh hay xào...=.="

- Cơm nguội, đánh tơi ra
- Trứng tráng, cắt hột lựu
- Tôm khô ngâm nước nóng cho mau mềm
- Lạp xưởng cắt lát hay hạt lựu thì tùy ý nhưng phải cẩn thận.
- Hàng cần thanh lý: Cà rốt, dưa leo, ớt quả to....
- Hành lá cắt khúc nhỏ.
- Tỏi băm
- Gia vị
- 1 quả trứng, đập vào tô, đánh cho đều.

Cách làm
- Cho tỏi băm vào dầu, đảo cho vàng, xào nhanh tôm khô, lạp xưởng rồi cho tất cả rau củ vào.
- Khi thấy sắp chín thì đổ ra tô(1)
- Tiếp tục cho cơm nguội vào chảo, cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn
- Khi hạt cơm nóng lên và dẻ lại thì trộn (1) vào, xào thêm lúc nữa rồi bỏ phần trứng đã chuẩn bị trước, trộn đều.
- Cho hành lá vào rồi tắt bếp ^^

* Vì rau củ cắt nhỏ nên sẽ chín gần 1 lúc nên cũng không phải "suy nghĩ" món nào bỏ trước, món nào bỏ sau.

Còn gì ngon hơn cơm chiên ăn với nước tương có chút vị cay của ớt bằm... yummy yummy

cơm chiên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét