Phá lấu

Gọi "phá lấu" cho nghe mỹ miều chứ thành phần là ruột heo, bao tử, lỗ tai .... nên món này khá kén người ăn. Tuy nhiên nếu ăn được thì sẽ ghiền dữ dội.

Lòng heo nếu làm kỹ và sạch thì ăn rất ngon và béo và có thể chế biến được nhiều món như luộc, xào, nấu cháo, nấu paté.... Món nào nhà Mén cũng "mần" hết nghiện mà hihi

Cách làm
- Đồ lòng làm sạch, để ráo, ướp với ngũ vị hương, gia vị thông thường, chút nước mắm nếu có tiêu nguyên hạt thì bỏ thêm cũng được, dĩ nhiên có tiêu non thì còn gì sung sướng bằng.
- Khử đường qua màu cánh gián rồi xào nhanh tay cho thịt săn lại. Đổ nước ngập thịt.
- Khi dùng đũa đâm thủng thịt bỏ pate gan và carot cắt lát vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng
- Carot sắp mềm bỏ củ hành cắt múi khế vào, tắt bếp.

bao tu nau pate gan

Món này ăn với bánh mỳ chấm muối tiêu chanh thì ngon hết sảy...ực ực..lại thèm nữa rồi huhu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét