Cháo gà và gỏi gà

Dạo này bà con xung quanh nhà mình bệnh dữ quá nên toàn phải ăn cháo, tối qua lui cui nấu nguyên nồi cháo trắng nhưng sáng nay bọn nó bảo không ăn vì...ngán quá, hic hic, thế là phải chạy ra super lotte mua bắp cải với con gà về chữa cháy thôi

Chuẩn bị cho nồi cháo gà chiều nay
- 1 cup gạo dùng để nấu cháo
- 1 con gà, chặt đôi, rửa sạch
- 1/4 Bắp cải ( nếu mua được cả bắp cải trắng lẫn tím thì trộn gỏi càng đẹp)
- 4 củ hành, nếu dùng củ hành tây thì 1/2 thôi
- Chanh 3 quả, vắt nước,bỏ hột
- Rau mùi của Hàn, loại giống lá tía tô của nhà mình dùng ăn thịt nướng hay bosam. Món này để thay thế cho rau răm và rau thơm vì mùa này không biết đâu mua được rau VN..huhu
- Parsley khô ( rau ngò phơi khô), hôm trước mình ra emart gặp nên rước về luôn hihi
- Muối, bột nêm, tiêu, gừng
- Hành lá
- Lạc rang hay còn gọi là đậu phọng rang,lấy sạch vỏ

Nấu cháo, luộc gà

- Gạo vo sạch, bỏ vào nồi, cho 1 tbs muối,cho nước vừa đủ, trong lúc nấu thấy đặc quá thì thêm ít nước.
- Gà rửa sạch, cho 1/2 tbs muối, vài lát gừng, nấu vừa chín tới, vớt gà ra.
- Gà sau khi tách hết thịt chỉ còn xương và nước luộc gà thì cho vào nồi cháo nấu đến khi cháo nhừ.
- Cháo gà có thể nấu cùng với nấm. Nêm nếm vừa ăn là mình xong nồi cháo.

Cách làm hành chua trộn gỏi theo chị nồi nêu
- 5 củ hành hương cắt nhỏ hoặc 1/2 củ hành tây
- Đun 3 tbs dầu ăn (có thể dùng dầu đậu phộng, dầu olive, hôm nay thì mình dùng dầu hoa cải hihi)
- Rưới dầu đang nóng vào tô hành, đừng rưới trực tiếp nghen, có thể rưới xung quanh mép tô rồi trộn đều lên. Chờ 5 phút cho hành chín.
- Tiếp tục cho nước cốt chanh ( 1 quả ) và chờ ít nhất 15 phút, nếu dùng hành tím thì sau 30p hành sẽ chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tiếc là hôm nay mình không có thời gian để chờ và đợi, tiếc ghê
- Vắt hành cho ráo nước, không cần quá mạnh tay đâu nhá
chao ga


Trộn gỏi

- Bắp cải cắt sợ mỏng, ngâm với muối rồi rửa lại nước sạch nhiều lần, để ráo. Cách này sẽ làm giảm độ hăng của bắp cải
- Làm nước trộn gỏi : nước cốt 2 quả chanh, 5 tbs đường, 1 tbs nước mắm, ớt băm, trộn đều
- Cho nước trộn gỏi vào bắp cải, 1 tbs parsley khô, 3 lá rau mùi cắt sợi hoặc 1 nhúm rau răm và rau thơm, hành chua.
- Trộn đều , tùy theo khẩu vị mà thêm đường hoặc chanh.
- Thử vừa ăn thì cho thịt gà và lạc rang vào

Photobucket

Sau 90 phút thì cũng có được nồi cháo gà với dĩa gỏi gà rất hấp dẫn. Yummy yummy...

Photobucket

Photobucket

6 nhận xét:

Nặc danh nói...

em DUY: Ek, em dau co biet dau, biet vay chay ve an, do ton tien, hehe, nhin ngon wa ha chi :D

lehuutai nói...

Mới ăn tối qua ở bến Ninh Kiều :)

nddunga3 nói...

nhìn ngon quá ^^

Nhà Mén nói...

Duy: hihi, bệnh nữa đi, chị nấu tiếp nhá
anh Tài: có ăn chè bưởi luôn không anh, làm nốt tô bún cá nữa, nghĩ tới em thèm quá ^^
Dũng: ăn cũng ngon muh =.="

bun bo nói...

Ngon ngon! Tối nay sẽ nấu món này! Lâu rùi không được ăn cháo gà!

Carol Phan nói...

sao chị k dùng nước luộc gà để nấu cháo se ngon hơn

Đăng nhận xét