Bánh xèo miền Tây

Làm cái tựa để phân biệt với bánh xèo vùng khác. So với bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Tây to hơn, mỏng hơn, trong nhân nhiều thành phần hơn và rau ăn kèm cũng nhiều hơn luôn. Bánh xèo miền Tây thì cũng tùy theo mùa, mùa nước nổi thì không thể nào thiếu bông điên điển nhưng lâu rồi Mén k được ăn cái bánh xèo đậm chất vùng sông nước như vậy nữa cũng như không còn thấy những nhánh bằng lăng non mơn mởn được dọn kèm với món bánh xèo.

Bánh xèo ngày nay chỉ còn có giá, đậu xanh và tôm thịt với 1 số rau cơ bản, ở nước ngòai để làm món này thành phần còn gia giảm đáng kể. Dù sao ăn được cũng nguôi phần nào nhớ nhà
Photobucket

Cách làm có in trên bao bì bột bánh xèo có thể làm cả bánh xèo miền Trung và bánh xèo miền Tây. Vì vậy mà tráng không thể ra hình được bánh xèo miền Tây đúng nghĩa :D

Photobucket

Vành bánh cũng rất dòn đều

Photobucket

Và dĩ nhiên không thể thiếu rau sống ăn kèm, bên Hàn Mén chỉ mua được rau nhiếp cá, húng lủi, rau thơm, salad và ít cải xanh. Mén thích cải xanh của Hàn vì không quá hăng mùi như cải xanh VN
Photobucket

Nước mắm ăn kèm món là nước mắm hơi nhạt, vị chua chiếm ưu thế hơn vị ngọt và mặn mới cảm giác hết sự thơm ngon của món bánh xèo ^^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét