Chusok 2010

Trung thu qua lâu rồi nhưng giờ Mén mới có thời gian post bài. Mà net dạo này chán quá, vừa post xong mất tiêu nên giờ lọ mọ gõ lại huhu

Trung thu cũng là 1 lễ lớn của Hàn và được ví như ngày lễ tạ ơn. Trung thu dĩ nhiên phải có bánh trung thu. Năm nay Mén cũng làm được 1 mẻ dưới sự chỉ bảo tận tình của chị Chômchom và bạn Linh. Lần đầu gặp nhiều khó khăn nhưng dù sao cũng nên dạng nên hình. Mén sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa. Cám ơn cả nhà rất nhiều.



Năm nay Nhà Mén lại tiếp tục "hùn hạp" ăn chơi với nhà Các dễ thương, thực đơn chủ yếu BBQ cho đơn giản nhưng vẫn ngon lành cành đào hhehe

Đầu tiên là món bò nướng lá lốt.
Photobucket

Thịt thăn nướng. Thịt thăn lọc gân và mỡ xung quanh, cắt thành miếng nhỏ ướp với muối, mật ong, knorr, ít tiêu, dầu olive, một xíu rượu mai quế lộ. Thịt ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng và giữ trong tủ lạnh thì sẽ ngon hơn.
Photobucket

Đây là một trong những món khoái khẩu của anh Mén: chân gà nướng sa-tế. Chân gà rút xương rửa qua muối sau đó rửa sạch để ráo trước khi ướp. Thành phần ướp gồm muối, knorr, syrup hoặc đường, dầu hào và dầu olive. Tất cả trộn đều với chân gà. Sa-tế trộn vào cuối cùng. Cả nhà có thể tự làm sate hoặc dùng loại mua sẵn đều được

Photobucket

Chân gà nướng xong sắp hàng thẳng tắp chờ người xơi đây....

Photobucket

Thêm tí salad trộn dầu giấm cho đầy đủ chất, hehe, ăn protein nhiều quá cũng hok tốt cho sức khỏe lắm ^^
Photobucket

Thế là xong một mùa trung thu ^^

2 nhận xét:

tramkochen nói...

Còn bánh trung thu k cho chị xin 1/2 cái với, bánh nhìn sắc nét đẹp lắm Mén

Nhà Mén nói...

hehe, cám ơn chị nghen, tặng chị nguyên cái luôn nhưng nói trước là em làm chưa được ngon cho lắm huhu.

Đăng nhận xét